Chuyển nhà, chuyển văn phòng có cần cúng kính không?

Vinamovesvn

Thành viên mới
#1
Việt Nam được biết đến là một trong những đất nước có phong tục thờ cúng thần linh và tổ tiên. Chính vì vậy mà trong bất kỳ một dịp hay sự kiện nào quan trọng thì cần phải chuẩn bị một lễ cúng thật đầy đủ và ý nghĩa nhất. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc việc chuyen nha, chuyển văn phòng có cần cúng thần linh hay không? Bài viết dưới đây Vinamoves sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Có cần thiết cúng kính trong ngày chuyển nhà, chuyển văn phòng không?
Việc chuyển nhà, chuyển văn phòng sẽ có nhiều ảnh hưởng và tác động đến cuộc sống gia đình, kinh doanh. Sự thay đổi phong thủy trong quá trình di chuyển về nơi ở, nơi làm việc mới sẽ là một trong những nguyên nhân làm cho vượng khí, tài lộc bị giảm sút hay gia tăng.

1570396662144.png

Chính vì nguyên nhân trên mà từ thời xưa ông bà tổ tiên chúng ta đã có phong tục xin phép thần linh để đến nơi ở hay làm việc mới. Thậm chí có nhiều quan niệm khi thực hiện đầy đủ nghi lễ cúng thì các vị thần sẽ phù hộ, giúp cho cuộc sống gia đình cũng như công việc kinh doanh luôn thuận lợi và suôn sẻ hơn. Vì vậy mà khi chuyển đến nơi ở hay nơi làm việc mới thì việc cúng kính thần linh là điều tất yếu.

Cúng chuyển nhà, chuyển văn phòng cần chuẩn bị những gì?
Việc cúng kính trong quá trình chuyển nhà, chuyển văn phòng được xem là việc làm quan trọng. Chính vì vậy cần chuẩn bị một kế hoạch thật sự chu đáo và chi tiết.

Nên chọn ngày tốt
Ngày tốt để thực hiện công việc dọn chuyển nhà, chuyển văn phòng được lựa chọn là những ngày hoàng đạo và đẹp trong tháng đó. Việc lựa chọn ngày phù hợp sẽ giúp cho công việc của gia đình, công ty luôn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Xem thêm: Dich vu chuyen van phong

Chuẩn bị đồ lễ để cúng
Mâm lễ để cúng thần linh trong quá trình di chuyển nhà, văn phòng đến nơi mới cần chuẩn bị những đồ dưới đây:

  • Hoa, quả
  • Bánh kẹo
  • Trầu cau
  • Hương, vàng mã
  • Mâm cơm mặn
  • Rượu trắng
  • Chè và thuốc lá…..
Thời gian cúng lúc nào là phù hợp?
Cúng thần linh sẽ được gia chủ hay người đại diện của công ty thực hiện trước khi dọn chuyển vật dụng, đồ đạc vào. Mọi người cũng nên lựa chọn những ngày giờ sao cho hợp lý nhất. Lúc này mọi người cũng có thể được đem theo một số đồ cần thiết vào trước khi nghi lễ cúng được thực hiện.
1570396685147.png

Lễ cúng không yêu cầu hoành tráng nhưng phải thể hiện được sự thành tâm của gia chủ hay người đứng đầu doanh nghiệp. Có như vậy gia đình hay công ty mới luôn gặp nhiều may mắn, cuộc sống hạnh phúc và có nhiều tài lộc. Trong trường hợp cần sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói thì hãy liên hệ với Vinamoves. Đội ngũ nhân viên của công ty sẽ giúp mọi người vận chuyển đồ đạc một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
0982 78 88 80 +8428 6258 9547 - +8428 6258 9548 +1800 9224
[email protected]
https://www.vinamoves.vn/
 
Top